Nghệ Thuật Telesales Bất Động Sản

Khóa đào tạo nghệ thuật telesales bất động sản [ nghệ thuật telesales bđs ]

Khóa đào tạo Nghệ Thuật Telesales BĐS Cung cấp cho bạn đầy đủ và chuyên sâu các công cụ, kỹ năng, kiến thức để trở thành sát thủ chốt sales bđs qua điện thoại 

                                                                      Nghệ thuật telesale bất động sản
Để Telesales BĐS đỉnh cao bạn cần có những gì? 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực bất đông sản và từng đào tạo ra rất nhiều các sale BĐS đình đám, trong đó quản lý, đào tạo phòng telesales là một việc làm không thể thiếu. Tôi cam kết sẽ mang đến cho học viên những nền tảng kiến thức cơ bản và chuyên sâu thực chiến về Telesales BĐS.
Bạn có thể ứng dụng vào thực tế và thấy hiệu quả ngay lập tức.
 “Đừng lo về thất bại, hãy lo lắng về cơ hội bạn đã bỏ lỡ khi bạn chưa từng thử” 
Trước khi có thể trở thành một sát thủ bán hàng qua điện thoại, các bạn cầm nắm rõ những kỹ năng, kiến thức mềm cần phải có:  
Thứ nhất: Sự chuẩn bị kỹ càng
Bạn có kinh nghiệm hay chưa thì việc chuẩn bị trước khi thực hiện một cuộc gọi telesale cho khách là điều cần thiết. Bạn cần chuẩn bị kỹ các thông tin về dự án như vị trí, quy mô, những tiện ích, lợi thế của dự án, thông tin về chủ đầu tư, tính chất pháp lý của dự án,.. một cách chi tiết và cụ thể.
Thực tế, có rất nhiều người làm bất động sản thực hiện telesale cho khách ngay cả khi chưa nắm rõ, hiểu rõ những thông tin cần thiết về dự án. Đây là một sai lầm chết người bởi nếu khách muốn hiểu biết thêm thông tin về dự án và đặt ra vài câu hỏi về chủ đầu tư, về cơ sở pháp lý của dự án. Nhưng bạn lại ngắc ngứ và không thể trả lời được. Như vậy chính bạn đã tước đi cơ hội của mình khi để vụt mất một khách hàng tiềm năng.
Kinh nghiệm telsales BĐS thành công là  bạn cần có kịch bản telesales và các tình huống telesales có thể xảy ra. Trong kịch bản đó, bạn cần vạch sẵn những câu hỏi khách hàng có thể hỏi và những câu trả lời hợp lý nhất cho những câu hỏi đó.
Thứ hai: Thái độ của bạn trong quá trình telesales
Dù không gặp trực tiếp khách hàng nhưng bạn vẫn luôn phải thể hiện sự vui vẻ, thân thiện trong suốt cuộc điện thoại cho dù khách hàng có phản ứng thế nào với cuộc gọi của bạn.
Đối với ngành bất động sản, việc mỗi ngày thực hiện telesale hơn 100 và hơn một nửa trong số đó bị khách hàng từ chối tiếp chuyện là chuyện bình thường. Dù vậy, cách gọi điện thoại cho khách hàng hiệu quả là bạn không được nản chí, không được để năng lượng của mình tụt xuống. Hãy coi đó là chuyện thường tình trong ngành của mình, coi những cuộc điện thoại kia là những lần tập dượt cho những cuộc điện thoại tiềm năng sau đó.
Thái độ telesales của bạn rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả của cuộc cuộc điện thoại.

Thứ ba: Biết cách đánh vào tâm lý khách hàng
Đánh vào tâm lý khách hàng là cách tạo sự chú ý hiệu quả nhất. Dù không gặp mặt trực tiếp khách hàng bạn vẫn hoàn toàn có thể đánh vào tâm lý họ thông qua cách đề cập đến danh dự, lòng tự trọng của họ.

Thứ tư: Khả năng truyền đạt tốt
 Yêu cầu tối thiểu của một người bán hàng đặc biệt là bán hàng qua điện thoại đó là khả năng ăn nói lưu loát, trôi chảy, nói tròn vành rõ chữ, tiếp đến đó là khả năng giới thiệu, thuyết trình về sản phẩm, dịch vụ của mình một cách thuyết phục nhất tới khách hàng.
Thứ năm: Khả năng lắng nghe
 Một người bán hàng chuyên nghiệp không chỉ là người giỏi ăn nói, diễn thuyết mà còn phải biết lắng nghe người khác. Bạn phải biết lắng nghe để xem khách hàng họ muốn gì, họ cần gì. Từ đó bạn tìm cách đáp ứng những yêu cầu, mong muốn của khách hàng. 
Thứ sáu:  Khả năng giải quyết tình huống
 Nghề bán hàng cũng như nghề “làm dâu trăm họ” bởi bạn sẽ phải tiếp xúc, nói chuyện , thuyết phục những người với tính cách, sở thích, nghề nghiệp, địa vị,… khác nhau. Mỗi một khách hàng sẽ có một yêu cầu riêng đòi hỏi bạn phải khéo léo giải quyết. Vì vậy bạn phải luôn trong tư thế sẵn sàng để ứng phó với mọi tình huống.

Khóa đào tạo dành cho ai?

♦ Cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động môi giới bất động sản, định giá bất động sản, quản lý điều hành sàn giao dịch bất động sản

♦ Những cá nhân có niềm đam mê và nhu cầu tìm hiểu về lĩnh vực bất động sản

♦ Những sinh viên sắp ra trường và có định hướng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực môi giới bất động sản.

Nội dung khóa đào tạo NGHỆ THUẬT TELESALES BĐS

► Phần 1: Tổng quan về telesales bđs

- Yêu cầu cần có của một nhân viên telesales bđs chuyên nghiệp.

- Vai trò của telesale trong chốt sale bất động sản

► Phần 2: Tiền tiếp cận khách hàng

- Xây dựng danh sách khách hàng qua điện thoại

- Hướng dẫn lên kế hoạch telesales

- Chuẩn kịch bản telesales tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất

► Phần 3: Phương pháp tiếp cận khách hàng

- Cách thức, phương pháp giới thiệu sản phẩm sao cho thuyết phục khách hàng

- Tổng hợp kỹ năng tiếp cận khách hàng qua telesales hiệu quả nhất

►​ Phần 4: Cách chốt telesales hiệu quả

- Tổng hợp các kịch bản chốt sales

- Kỹ năng chốt sale qua điện thoại

- Bí quyết chốt sale bđs ngay cả khi khách hàng từ chối.

Tham gia khóa đào tạo “Nghệ thuật telesales bđs” chính là bạn đã tự trao cho mình cơ hội để trở thành một chuyên gia telesales trong bất động sản – lĩnh vực hot nhất hiện nay.

⇒ Để tìm hiểu thêm thông tin về khóa đào tạo cũng như đăng ký tham gia khóa đào tạo, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0918 655 266 

Email: manhhungbrc@gmail.com

Xem thêm:

Nghệ Thuật Chốt Sale Bất Động Sản

Khóa Học Làm Giàu Từ Môi Giới Bất Động Sản