Kinh nghiệm mua nhà đất cho người có thu nhập thấp

 

Bạn đừng bao giờ nghĩ tiền ít thì không mua được nhà đất. Mua đâu cũng được, nhiều tiền thì mua vị trí gần trung tâm, ít tiền thì mua xa. Miễn sao bạn nghĩ mình sống được trên mảnh đất đó là được.

Chọn điểm đầu tư hợp lý

 Trước khi đầu tư một mánh đất, hãy suy nghĩ xem mảnh đất đó có giá trị thực tế như thế nào đối với cuộc sống của bạn. Hãy đặt ra các câu hỏi như:  Mình sẽ làm gì với mảnh đất này? Nếu không sử dụng mình có thể dùng để xây nhà trọ được không ? Đất khu vực này có giá trị không? Mình có thể định cư ở đây không? …. Việc đặt ra các câu hỏi sẽ khiến bạn định giá được khu đất bạn muốn mua và biết được nó có thật sự giá trị với bạn. Bạn có thể tự mình trả lời các câu hỏi trên, không trả lời được thì có thể đi hỏi người quen thân và những người có kinh nghiệm.

 Khảo sát thực tế

 Chọn được khu vực đầu tư rồi, bạn cứ tìm 3, 4 người môi giới tư vấn cho bạn.  Nhưng đừng vội tin nhé.  Hãy khảo sát thực tế. Bạn cứ đi vòng vòng 1, 2 tuần xem xét toàn bộ. Bạn cần biết được cuộc sống ở khu vực bạn muốn mua sẽ như thế nào, có khó khăn gì không , có ngập lụt không ,..Bạn khảo sát càng kĩ thì bạn sẽ càng tránh được những rắc rối sau này.  Mua nhà đất là chuyện cả đời, bỏ vài cái cuối tuần đi khảo sát thực tế không bao giờ là phí.

 Cuối cùng là quyết đoán

 Tìm, hỏi, đi lại nhiều rồi, bây giờ là lúc bạn quyết định. Hãy xin số liên lạc của chủ đất, thương lượng bớt đồng nào hay đồng đó.

 Sau đó hãy lên kế hoạch để chuẩn bị tài chính cho mình. Nếu đã đủ tài chính thì bạn có thể quyết định ngay. Nếu chưa đủ thì bạn có thể vay mượn người thân hoặc ngân hàng. Sau bao nhiêu công tìm hiểu khảo sát kĩ lưỡng thì việc quyết đoán để mua cho mình một mảnh đất ưng ý để sinh sống cả đời là chính là quyết định quan trọng phải không?