Chốt Sales bằng một chữ duyên

Người bán hàng tốt là người có “duyên” , duyên ở đây  ẩn đi  của những kĩ năng.  “Duyên” không những cần thời gian dài tôi luyện, cái duyên cần xuất phát từ cái  tâm và tình yêu.

Bán hàng bằng tất cả chữ "tâm"

Người bán hàng xuất sắc là người  luôn  biết quý mến, lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng, mang lại cho khách hàng nhiều hơn họ mong đợi... Họ cũng luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng, trả lời câu hỏi “nếu tôi là khách hàng, sản phầm/dịch vụ này sẽ đem lại lợi ích gì cho tôi?” từ đó làm cho khách hàng hài lòng và giải quyết vướng mắt hiện tại.

Người bán hàng xuất sắc giữ đúng lời hứa của mình để thu hút nhiều khách hàng hơn, có thể những điều bạn muốn hay cách bạn muốn được đối xử chưa thể đáp ứng tất cả các mong muốn của khách hàng, những gì bạn chuẩn bị trước sẽ giúp bạn có được một điểm khởi đầu tốt đẹp.

Lắng nghe khách hàng

Người bán hàng xuất sắc không nói nhiều về bản thân mình, về sản phẩm của công ty như một cỗ máy. Họ luôn tập trung tìm hiểu và lắng nghe khách hàng, vì điều duy nhất khách hàng quan tâm là bản thân vấn đề của họ, khách hàng tìm đến bạn vì họ tin rằng bạn có thể cải thiện tình hình của họ. Người bán hàng xuất sắc luôn chỉ cho khách hàng, thấy những lợi ích bằng tiền mà họ mang đến cho khách hàng thông qua sản phẩm của mình. Họ không bán hàng mà họ bán lợi ích cho khách hàng.

Coi trọng cuộc gặp gỡ với khách hàng

Người bán hàng xuất sắc biết cách lấy được cuộc hẹn với khách hàng và không bỏ lỡ cơ hội để mang  đơn hàng mang doanh thu về cho công ty. Họ coi trọng cuộc gặp gỡ với khách hàng không chỉ bởi bằng việc chuẩn bị thật chu đáo cho cuộc gặp.  Họ sẽ luôn đặt trước những vị trí ngồi thoải mái và tốt nhất, khi tiếp đãi khách hàng. Khách hàng dành thời gian quý báu để gặp, vì thế họ sẽ thật lịch sự tối ưu hóa thời gian đó, không để nó lãng phí do xao nhãng.

"Duyên' có thể là tình cờ, nhưng "duyên" có thể xuất phát từ tâm và sự trân trọng. Hãy trân trọng những cuộc gặp gỡ và cái duyên với khách hàng và họ sẽ trả công cho bạn.